A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN NHIỆM KỲ 2018-2019

 

                Là một đoàn viên Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hiện đang sinh hoạt tại Chi đoàn Trường THCS Nguyễn Huệ trực thuộc xã Đoàn Vạn Phước, thông qua Đại Hội chi Đoàn lần thứ X, nhiệm kì 2018 -  2019, tôi nhận thấy có rất nhiều lợi ích và quyền lợi khi tham gia tổ chức này.

 

           Tổ chức Đoàn vạch ra cho thanh niên biết đâu là lối đi đúng đắn và là ngọn lửa soi sáng cho con đường đó trở nên bằng phẳng, tươi sáng hơn. Mọi người hãy tự hỏi thanh niên Việt Nam sẽ như thế nào nếu không có tổ chức Đoàn soi sáng. Mọi hoạt động có thể được tổ chức nhưng sẽ thiếu kế hoạch mà Đoàn hướng dẫn và đề ra. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn còn có khả năng kêu gọi nhiều đoàn thể cùng hỗ trợ và trên hết là huy động được một lực lượng lớn thanh niên tham gia. Bởi lẽ có câu nói:

“Một cây làm chẳng nên non.

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao.”

           Đó chính là sức mạnh mà Đoàn có thể mang đến. Sức mạnh đó lớn đến nỗi có thể đánh tan mọi khó khăn, thử thách. Vì vốn dĩ tầng lớp thanh niên là lực lượng trẻ với sự năng động, nhiệt tình và sức dẻo dai của tuổi trẻ. Do đó, khi huy động những ưu điểm trên thì tổ chức Đoàn đã có thể giúp cho mọi hoạt động vì xã hội của mình trở nên dễ dàng và thành công bội phần.

 

          Không những thế, tổ chức Đoàn còn mang đến cho thanh niên rất nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp thanh niên có một tương lai tốt đẹp, hạnh phúc nhất. Tiêu biểu, chính là những hoạt động hướng nghiệp đã giúp cho một số lượng lớn thanh niên có thêm nhiều lời khuyên thiết thực nhất cho việc lựa chọn viên gạch đầu tiên để xây dựng cho tương lai của bản thân. Giúp thanh niên không phải loay hoay với cánh cửa đầu đời. Có như thế thanh niên không phải mất đi thời gian đáng giá của bản thân, cũng như có đủ nhiệt huyết để theo đuổi ước mơ mà mình mong muốn. Thanh niên còn được Đoàn hướng vào những ngành nghề phục hợp với sở trường mà quan trọng nhất chính là sở thích của học sinh. Qua đó, thanh niên có cơ sở để có được sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

          Đoàn là một người bạn không thể thiếu đối với thanh niên. Riêng đối với tôi, Đoàn luôn chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim. Bởi lẽ chỉ có Đoàn tôi mới có thể lớn hơn, trưởng thành hơn. Tôi có thể tự bước đi trên đôi chân của mình một cách vững chắc, biết làm việc có kế hoạch, biết đứng lên sau thất bại và chịu trách nhiệm đối với những việc mình làm.

 

           Điều đầu tiên là được quán triệt học tập về truyền thống Đoàn, Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng; luôn học tập và thông suốt sâu sắc các đường lối, chủ trương, chính sách, của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Trên cơ sở đó, bản thân tự hiểu rõ và có những điều chỉnh hết sức đúng đắn trong từng hành vi ứng xử; đồng thời luôn nêu cao tinh thần tự giác, gương mẫu và vận động người khác cùng thực hiện, để làm sao xứng đáng là người đoàn viên ưu tú của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

 

             Tôi cũng được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích. Qua đó rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt cộng đồng và nâng cao ý thức về tính đoàn kết trong gia đình và xã hội. Ngoài ra, còn giúp nâng cao sức khỏe và thể lực, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và chất lượng công việc. Tôi cũng được tự do phát biểu chính kiến của mình để xây dựng tổ chức Đoàn ngày một mạnh hơn, hoạt động hiệu quả hơn. Từ đó, đại diện lãnh đạo tổ chức Đoàn sẽ chọn lọc và có ý kiến với cấp cao hơn, để chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên ngày càng tốt hơn. Tổ chức Đoàn còn quan tâm chăm lo đến từng đoàn viên khi có hữu sự. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với bản thân tôi, tiếp thêm nghị lực cho tôi vượt qua khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ trong cuộc sống và trong công tác.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan