A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2020-2021

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS NGUYỄN HUỆ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 - 2020 VÀ TRIỂN KHAI

PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020 – 2021

            Sáng ngày 24/10/2020, tại Trường THCS Nguyện Huệ đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2019 - 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động Công đoàn năm học 2020 - 2021.

            Cùng đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông: Trần Ngọc Kính – Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường.

Năm học 2019 – 2020, được sự quan tâm, giúp đỡ, lãnh đạo của chi bộ, của Liên đoàn lao động huyện Vạn Ninh. Sự quan tâm của chính quyền địa phương, của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường và sự phối hợp kịp thời của lãnh đạo nhà trường. Đoàn viên công đoàn có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có tinh thần trách nhiệm cao luôn nổ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Luôn đảm bảo thực hiện tốt chức năng của tổ chức công đoàn. Đó là chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, tuyên truyền giáo dục và tham gia vào các hoạt động. Bên cạnh đó, Công đoàn Trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và đầy ý nghĩa như: Tổ chức tọa đàm nhân dịp 20/10, 20/11, tổ chức tham quan học tập nhân ngày 8/3…tổ chức tặng quà nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và tết trung thu cho con em CB – GV - CNV. Chú trọng tổ chức các hoạt động để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với các đoàn viên trong những ngày lễ - ngày tết. Phối hợp với thủ trưởng cơ quan, vận động GV - CNV tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện; có tinh thần tương trợ lẫn nhau trong công tác, giúp đỡ lẫn nhau khi khó khăn như: Quỹ mái ấm công đoàn, Quỹ Bão trợ trẻ em, Quỹ đền ơn đáp nghĩa…Từ những hoạt động tích cực đó đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Công đoàn cấp trên giao.

Đồng thời Hội nghị cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác Công đoàn năm học 2019 – 2020 theo các nội dung chủ yếu sau đây.

            1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Đoàn viên công đoàn và người lao động thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của nhà nước, thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương, quy chế của ngành và nội quy cơ quan; tiếp tục triển khai có hiệu quả việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

2. Tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và công đoàn cấp trên trong các nội dung hoạt động của công đoàn; đánh giá nghiêm túc, khách quan và rút ra bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện nghị quyết Hội nghị năm học 2020 – 2021 và Nghị quyết Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017 – 2022. Phối hợp tốt với chính quyền đồng cấp tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới 2019 - 2020.

3. Phối hợp với chính quyền thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động lớn của ngành, nhất là phong trào thi đua 2 tốt, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học 2020 - 2021; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…cho đoàn viên công đoàn tham gia nhằm chào mừng các ngày lễ lớn trong năm.

4. Chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công đoàn viên, nắm bắt kịp thời những khó khăn, bất cập trong đời sống để kịp thời chia sẻ những khó khăn đặc biệt của công đoàn viên; tiếp tục thực hiện phong trào “Trường giúp trường, ngành giúp trường”, tham gia đầy đủ các loại Quỹ bắt buộc và quỹ xã hội, từ thiện…

5. Đổi mới phương thức hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả phù hợp với chức năng của tổ chức công đoàn; chú trọng công tác bồi dưỡng, Tham gia đấy đủ các lớp tập huấn do công đoàn cấp trên tổ chức, Chú trọng quan tâm công tác phát triển đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng CSVN.

            6. Phối hợp với chính quyền tham gia tốt các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT cấp trên tổ chức, xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa, cơ quan văn hóa hàng năm theo đúng quy định của các cấp; tiếp tục tham gia viết và áp dụng sáng kiến và Đề tài NCKHSP ứng dụng trong đơn vị.

            7. Đẩy mạnh hoạt động công tác nữ công, tiếp tục thực hiện tốt chính sách kế hoạch hóa gia đình, thực hiện kế hoạch bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020, phong trào nữ 2 giỏi “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; quan tâm chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ.

            8. Tiếp tục phát triển đoàn viên công đoàn, quan tâm công tác thi đua, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; thực hiện nghiêm túc chế độ thu, chi tài chính, dự toán, quyết toán kinh phí công đoàn theo đúng hướng dẫn của công đoàn cấp trên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của UBKT và Ban thanh tra nhân dân, để giúp Ban Chấp hành thực hiện tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam trong hoạt động công đoàn và quản lý thực hiện tốt công tác thu, chi tài chính công đoàn hàng năm; đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh.

            Phát biểu tại Hội nghị, Ông Trần Ngọc Kính – Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường đồng tình với các nội dung trong báo cáo Tổng kết năm học 2019 - 2020 của Công đoàn nhà trường đồng thời ghi nhận những nỗ lực, những kết quả, thành tích mà Công đoàn nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Từ những hoạt động ý nghĩa, phù hợp với tình hình thực tế và những giải pháp thiết thực, hiệu quả của Công đoàn Tường THCS Nguyễn Huệ đã góp phần giáo dục, bồi dưỡng cho đội ngũ công đoàn viên tích cực tham gia thực hiện các nội dung thi đua góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua chung của huyện Vạn Ninh. Thầy Hiệu trưởng cũng đã có những phát biểu chỉ đạo: “Ban chấp hành Công đoàn tiếp tục quan tâm và phát động rộng rãi các phong trào thi đua đến các công đoàn viên, để đội ngũ công đoàn viên trong nhà trường ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong đội ngũ nhà giáo; tăng cường công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; quan tâm và thường xuyên tổ chức các hoạt động chính trị đến với các  đoàn viên công đoàn; tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ công đoàn viên để kịp thời chỉa sẻ, động viên công đoàn viên an tâm công tác, quan tâm đến hoạt động nữ công.”

           

            Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức trao tặng giấy khen 5 cá nhân hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ và 6 cá nhân đạt thành tích trong phong trào “ Nữ hai Giỏi” trong hoạt động công đoàn tại cơ sở.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI NGHỊ

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan